www.nghiluan.com tháng 12 31, 2019
Nhà xưởng cao tầng tại khu công nghiệp Long Hậu cung ứng nhà xưởng cho thuê với diện tích linh hoạt 100-3.300 m2 và đa dạng dịch vụ hỗ trợ.

Đa dạng dịch vụ hỗ trợ

Công ty CP Long Hậu (LHG) - chủ đầu tư khu công nghiệp Long Hậu vừa chính thức khánh thành công trình nhà xưởng cao tầng tại Long An vào sáng ngày 25/12. Theo báo Long An, đây là nhà xưởng cao tầng đầu tiên của tỉnh. Công trình nằm trong khu công nghiệp Long Hậu có quy mô sáu tầng, chia làm hai giai đoạn với tổng diện tích xây dựng 44.774 m2.

Nhà xưởng đã hoàn thành một block với tổng diện tích sàn 19.976 m2. Dự án cung ứng nhà xưởng cho thuê với diện tích linh hoạt 100-3.300 m2, với giá cho thuê thấp hơn nhà xưởng thấp tầng 10-15%.

Khởi công vào ngày 15/3, sau chín tháng thi công, công trình đã hoàn thành và bàn giao nhà xưởng cho nhà đầu tư đúng cam kết. Hiện đã có tám doanh nghiệp đăng ký thuê nhà xưởng, tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 70%.

Nghi thức cắt băng khánh thành nhà xưởng cao tầng tại khu công nghiệp Long Hậu.
Phần lớn khách thuê là những doanh nghiệp thuộc các ngành nghề công nghiệp phụ trợ và công nghệ cao... Công ty TNHH MTV Chế tác và Kinh doanh Trang sức PNJ, Công ty TNHH Khuôn mẫu chính xác Ju Yuan, Công ty TNHH Mille Instruments và Công ty TNHH Giải pháp Y sinh ABT đã quyết định lựa chọn nhà xưởng cao tầng này làm địa điểm sản xuất.

Không chỉ bàn giao nhà xưởng hoàn thiện, Long Hậu còn triển khai hàng loạt dịch vụ hỗ trợ xuyên suốt quá trình đầu tư, hoạt động của doanh nghiệp, cũng như chuyên nghiệp hóa công tác vận hành quản lý tòa nhà để các doanh nghiệp yên tâm hoạt động.

Đại diện Công ty Long Hậu trao chìa khóa bàn giao nhà xưởng cho các doanh nghiệp.
Sở hữu nhiều lợi thế

Mô hình nhà xưởng cao tầng đã xuất hiện tại nhiều nước phát triển và đang được thí điểm tại một số tỉnh thành phía Nam Việt Nam. Đây là mô hình sở hữu nhiều ưu thế như tiết kiệm quỹ đất, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng đất, góp phần bảo vệ môi trường do thu hút các ngành công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao - những ngành nghề ít phát thải ra môi trường.

Các nhà xưởng cao tầng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp ngành hỗ trợ cần vị trí sản xuất gần các doanh nghiệp lớn đang tìm kiếm nhà cung ứng nội địa. Nhà xưởng cao tầng có thể tập trung các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong một số ngành nghề, tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp trong cùng chuỗi cung ứng.

Nhà xưởng cao tầng tại khu công nghiệp Long Hậu.
Ngoài ra, thuê nhà xưởng cao tầng còn giúp doanh nghiệp giảm áp lực lớn về vốn đầu tư ban đầu (nếu thuê đất xây dựng thì phải thuê tối thiểu cả nghìn mét vuông cộng thêm chi phí xây dựng, đầu tư hệ thống xử lý nước thải...) tiết kiệm chi phí thông qua các tiện ích sử dụng chung của tòa nhà.
"Hướng đi này hứa hẹn tạo nên một bước tiến mới trong nỗ lực phát triển ngành nghề công nghệ cao và phụ trợ công nghệ cao của Công ty CP Long Hậu nói riêng và tỉnh Long An nói chung", đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Lộc An

Video nổi bật